|
วัตถุดิบส่วนผสมแลเครื่องปรุง สูตรอาหาร สูตรข้าวผัดหมู
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
- มะเขือเทศหั่นเสี้ยว ½ ลูก
- ต้นหอมซอย ½ ช้อนโต๊ะ
- กระเทียวสับ 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
วิธีทำและขั้นตอนในการทำ สูตรอาหาร สูตรข้าวผัดหมู
- ก่อนอื่นให้เราใส่น้ำมันที่เตรียมไว้ลงในกระทะ จากนั้นจึงตั้งไฟพอให้ร้อนแล้วจึงเริ่มใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอมจากนั้นใส่ หมูลงไปผัดพอให้สุก
- ขั้นตอนต่อไปตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะผัดยีไข่ให้กระจายแล้วตามด้วยใส่หอมใหญ่ รวมด้วยมะเขือเทศผัดสักครู่แล้วจึงใส่ข้าวผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันตามด้วยใส่ต้นหอมซอยผัดพอทั่วจากนั้นจึงตักข้าวผัดหมูใส่ลงไป ในจานพร้อมตกแต่งด้วยต้นหอม แตงกวา และมะนาว
|